Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.004.748
Đang online
134
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Thông tin giá vàng

Cập nhật ngày 07/10/2019 09:05 GMT+7

Thông tin thị trường vàng sáng 07.10.2019: Giá vàng xu hướng ổn định phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước xu hướng ổn định đầu phiên giao dịch đầu tuần hôm nay. Tại thời điểm 8h40 phút, giá vàng SJC giao dịch tại: 41,75 – 42,05 triệu/lượng (mua vào- bán ra). Giá vàng nhẫn tròn ép vỉ Kim Tín cùng thời điểm trên giao dịch tại: 41,38 – 42,18 triệu/lượng (Mua vào – bán ra). Giá vàng thế giới dự đoán sẽ tăng mạnh, sau khi có thời điểm lấy lại ngưỡng tâm lý 1.500 USD.

Thông tin thị trường vàng trong nước

Đầu tuần vàng trong nước khá ổn định. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại: 41,75- 42,05 triệu/lượng (mua vào- bán ra), đi ngang cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Hà Nội: Tập đoàn Doji công bố giá vàng SJC ở Hà Nội theo chiều mua - bán là 41,75 – 42,25 triệu/lượng (Mua vào – Bán ra), giảm 20.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên trước.

Tại Cao Bằng: Giá vàng nhẫn tròn ép vỉ Kim Tín cùng thời điểm giao dịch tại: 41,38 – 42,18 triệu/lượng (Mua vào – bán ra), đi ngang cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên cuối tuần.Giá vàng trong nước thể hiện xu hướng ổn định kể từ giữa phiên tuần trước lại đây. Các thay đổi về giá chủ yếu trong biên độ nhẹ. Hai phiên cuối tuần lượng khách giao dịch trên thị trường nhìn chung đều tăng khá mạnh so với các phiên trong tuần. Lượng khách ghi nhận mua vào vẫn nhiều hơn bán ra.

Hai phiên cuối tuần tại Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Kim Tín cùng với sự nhộn nhịp đông đúc của khu phố đi bộ Kim Đồng mới khai trương thì lượng khách mua bán, giao dịch tại Kim Tín cũng tấp nập không kém. Đánh giá tỷ lệ khách mua/bán vàng tích trữ ước tính khoảng 80%/20% còn ở khu vực vàng trang sức thì con số này ước tính khoảng 75%/25%.

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng 0,7% tính chung trên cả tuần. Giá vàng giao ngay đã nhích 0,1% lên 1.506,76 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ lại lùi 0,1% xuống 1.512,90 USD/ounce.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, các nhà giao dịch và nhà phân tích ở Wall Street và Mian Street đều dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh, sau khi có pha lấy lại ngưỡng tâm lý 1.500 USD.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích kỹ thuật tại City Index cho biết, dữ liệu về việc làm không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Cục Dự trữ Liên bang vẫn sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng này và điều đó sẽ làm suy yếu đồng USD và đẩy giá vàng lên cao hơn.

Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tại MKS (Thụy Sĩ) S.A, cho biết ông kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch giữa 1.485 USD - 1.520 USD. Các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung khi hai bên dự kiến sẽ gặp mặt vào tuần này.Nhiều ý kiến cho rằng cuộc chiến sẽ ngày càng tồi tệ hơn khi cả Mỹ và Trung Quốc gần như không đạt được tiến triển nào cho thấy sẽ đi đến ký kết một thỏa thuận. Điều này đã kích thích hoạt động mua vàng tăng lên mấy phiên trước.

Trong tháng Chín vừa qua, Fed đã tiến hành cắt giảm lãi suất cơ bản và nhiều người dự báo Fed này sẽ tiếp tục hạ lãi suất tại cuộc họp tới vào ngày 31/10.

Chuyên gia Sica nói rằng trên thị trường vàng hiện giờ có nhiều mối lo ngại rằng cuộc chiến thương mại sẽ trở nên tồi tệ hơn. Washington và Bắc Kinh gần như không đạt được tiến triển nào và giới đầu tư đang ngày càng mất niềm tin vào khả năng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ đạt được một thỏa thuận. Do đó, các nhà đầu tư mua vàng nhiều hơn khi họ cho rằng tình hình sẽ thêm xáo động trong thời gian tới.
 

(Ban Chuyên gia Kinh tế và Thị trường Tập đoàn Kim Tín)