Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.001.425
Đang online
144
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Thông tin giá vàng

Cập nhật ngày 10/01/2020 08:54 GMT+7

Thông tin thị trường vàng sáng 10.1.2020: Vàng quay đầu giảm ở chiều bán ra

Sau những phiên tăng mạnh và trụ vững trên ngưỡng 44 triệu mỗi lượng, giá vàng trong nước đã hạ nhiệt từ phiên hôm qua khi vàng rớt khỏi ngưỡng trên. Đầu phiên sáng nay giá vàng tiếp tục giảm thêm đặc biệt ở chiều bán ra. Tại thời điểm 8h50 phút, giá vàng SJC giao dịch tại: 42,95– 43,40 triệu/lượng (mua vào- bán ra). Giá vàng nhẫn tròn ép vỉ Kim Tín cùng thời điểm trên giao dịch tại: 42,76 – 43,66 triệu/lượng (Mua vào – bán ra).

Thông tin thị trường vàng trong nước

Giá vàng trong nước giảm khá sâu. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại: 42,95- 43,40 triệu/lượng (mua vào- bán ra), đi ngang chiều mua vào và giảm 50.000đ/lượng chiều bán ra so với giá chốt phiên liền trước.

Tại Hà Nội: Tập đoàn Doji công bố giá vàng SJC ở Hà Nội theo chiều mua - bán là 43,07 – 43,27 triệu/lượng (Mua vào – Bán ra), tăng 20.000đ/lượng chiều mua vào nhưng lại giảm 130.000đ/lượng chiều bán ra so với giá chốt phiên hôm qua.

Tại Cao Bằng: Giá vàng nhẫn tròn ép vỉ Kim Tín cùng thời điểm giao dịch tại: 42,76 – 43,66 triệu/lượng (Mua vào – bán ra), giảm 320.000đ/lượng chiều bán ra so với giá mở cửa phiên 9.1.

Giá vàng biến động không ngừng do ảnh hưởng của thị trường vàng thế giới. Mốc 43 và 44 triệu/lượng liên tục được chinh phục rồi trồi sụt. Tuy vậy nhu cầu về vàng trong nước vẫn lớn nên lượng khách giao dịch phiên hôm qua vẫn khá tấp nập trên thị trường.

Còn tại Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Kim Tín, phiên hôm qua giá vàng được điều chỉnh giảm hai lần theo tình hình thị trường. Lực mua đã tăng lên khi vàng hạ xuống. Sản phẩm NHẪN KIM TIỀN KIM TÝ chào đón năm Canh Tý được khách đón nhận khá tích cực khi lượng mua khá nhiều. Bên cạnh đó trang sức cho nhu cầu đón xuân của người dân được tiêu thụ tốt. Theo đánh giá của Tập đoàn thì phiên hôm qua tỷ lệ khách mua/bán vàng tích trữ ước tính khoảng 65%/35% và ở khu vực vàng trang sức thì con số này ước tính khoảng 75%/25%.

Thị trường thế giới

Đầu phiên sáng 10.1, giá vàng kỳ hạn tháng 2 giảm 6,30 USD/ounce xuống 1553,90 USD/ounce. Các kim loại quý chưa có phản ứng nào đối với các báo cáo rằng tình báo Mỹ có bằng chứng cho thấy Iran đã bắn hạ chiếc máy bay Boeing tại Iran khiến 176 người thiệt mạng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm hôm thứ Năm. Chỉ số chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục hơn. Đó là một tiêu cực cho lớp tài sản cạnh tranh.

Trước đó, giá vàng giảm trong bối cảnh Iran phát đi tín hiệu ôn hòa sau vụ nã tên lửa vào các căn cứ quân sự ở Iraq và Mỹ tiếp tục ghi nhận các thông tin kinh tế tích cực.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 9/1, giá vàng châu Á giảm gần 1% trong bối cảnh triển vọng căng thẳng Mỹ-Iran leo thang đã giảm sau khi hai bên đưa ra những tuyên bố với giọng điệu dịu đi trong lập trường của mình.

Chuyên gia tiền tệ cao cấp Ilya Spivak, được tờ DailyFx trích dẫn, cho rằng những tín hiệu đưa ra của hai bên cho thấy cả Mỹ và Iran đều tìm cách xoa dịu “xuống thang” cuộc khủng hoảng hiện nay. Và điều này đã gửi một vài tín hiệu tích cực đến các thị trường.

 

(Ban Chuyên gia Kinh tế và Thị trường Tập đoàn Kim Tín)