Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.009.847
Đang online
134
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tin nóng

Cập nhật ngày 04/08/2018 11:05 GMT+7

Trong quý II, nhu cầu vàng toàn cầu giảm 4% nhưng xu hướng dài hạn vẫn duy trì tích cực

Theo báo cáo mới nhất từ Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu vàng toàn cầu trong nửa đầu năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm trong khi giảm giảm 4% trong quý II.

Các nhà phân tích tại WGC cho biết trong báo cáo: Nhu cầu vàng toàn cầu giảm xuống còn 964,3 tấn, giảm từ 1008 tấn tiêu thụ trong quý II năm 2017. Trong nửa đầu năm nay, nhu cầu vàng toàn cầu đạt 1.959 tấn, giảm 6% so với nửa đầu năm ngoái. 

Các dòng vốn chảy chậm hơn vào các quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETFs) tạo ra một sự so sánh yếu so với mức cao của năm ngoái, dẫn tới nhu cầu vàng nửa đầu năm thấp nhất kể từ năm 2009.Nhiều nhà phân tích đã lưu ý rằng sự quan tâm đến vàng, thể hiện trong các xu hướng tìm kiếm của Google, đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ trong quý II.

Nhu cầu đầu tư vàng giảm nhưng vẫn hiện hữu

Trong khi thị trường Bắc Mỹ cho thấy sự quan tâm mờ nhạt đối với vàng, Juan Carlos Artigas, Giám đốc nghiên cứu đầu tư tại WGC, cho biết nghiên cứu của chúng tôi cho thấy vẫn còn rất nhiều nhu cầu đầu tư vàng trên toàn cầu.

Ông lưu ý rằng nhu cầu đầu tư của châu Âu là động lực quan trọng nhất trong các thị trường ETF do vàng hỗ trợ trong quý II khi lãi suất của Bắc Mỹ cạn kiệt.

Đồng thời, quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới đã nhìn thấy nhu cầu vàng có xu hướng tăng lên. WGC cho biết nhu cầu vàng vật chất của Trung Quốc tăng 11% lên 69,5 tấn. Artigas nói rằng mình không ngạc nhiên khi nhu cầu vàng của Trung Quốc đang tăng lên khi chính phủ bắt đầu phá giá tiền tệ của mình để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

Tăng trưởng kinh tế mạnh là tốt cho thị trường vàng

Tăng trưởng kinh tế tích cực không gây tiêu cực cho vàng. Đây là yếu tố quan trọng nhất để hỗ trợ tăng trưởng dài hạn trên thị trường. Tăng trưởng kinh tế tích cực thúc đẩy nhu cầu vật chất sẽ tiếp tục hỗ trợ quý kim.

Artigas lưu ý rằng trong nền kinh tế lành mạnh, người tiêu dùng mua vàng trang sức nhiều hơn, nhà đầu tư có thêm vốn để đầu tư vào thị trường; nhu cầu công nghệ tăng lên khi người ta mua thêm smartphone, các thiết bị điện tử cao cấp khác.Nhu cầu trang sức của Mỹ trong quý II tăng 5%, trong nửa đầu năm nay chứng kiến mức nhu cầu cao nhất kể từ nửa đầu năm 2008.

Nhu cầu được hưởng lợi từ môi trường kinh tế trong nước tích cực: tăng lương, thuế thấp hơn làm tăng thu nhập hộ gia đình, thất nghiệp ở mức thấp lịch sử, niềm tin của người tiêu dùng cao.

Nhu cầu vàng của ngành công nghệ tăng 2% lên 83,3 tấn trong quý II, tăng trưởng quý thứ bảy liên tiếp. WGC nghĩ rằng đây chỉ là khởi đầu của một xu hướng dài hạn trong lĩnh vực công nghệ cao.

Bởi vì tính chất của nó, vàng là một thành phần không thể thiếu trong nhiều công nghệ khác nhau. Công nghệ phát triển hơn, từ xe tự điều khiển đến điện thoại và máy tính mới.
 

(KT biên soạn tổng hợp)