Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.013.475
Đang online
131
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức đá quý

Cập nhật ngày 06/04/2018 02:41 GMT+7

LÀM SAO ĐỂ TRÁNH MUA PHẢI NHẪN KIM CƯƠNG GIẢ

Nhiều khi bạn thường tự tin rằng mình là chuyên gia trong việc phân biệt trang sức đá quý thật – giả. Thế nhưng, với trình độ sao chép kim cương tinh vi trên thị trường hiện tại, bạn khó có thể phát hiện ra những kẻ lừa đảo nếu không có những hiểu biết và kinh nghiệm nhất định. 

Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn cách để phân biệt nhẫn kim cương thật – giả: 

1.    Thứ 1, hãy thử hỏi xem viên kim cương có phải là chính hãng không hay chỉ là các loại đá được tạo bởi các vật chất tổng hợp khác, chúng được mô phỏng theo hình khối của kim cương. Một nhà kim hoàn có uy tín sẽ cho bạn câu trả lời trung thực.

2.    Thứ 2, ngắm nhìn bố cục, cách thiết lập và các điểm gắn kết trên chiếc nhẫn. Bình thường thì các loại đá mô phỏng theo kim cương có giá rẻ hơn kim cương rất nhiều nên thi thoảng chúng chỉ được gắn vào chiếc nhẫn làm từ kim loại kém chất lượng hơn.

3.    Thứ 3, kiểm tra độ hao mòn trên đá. Bình thường thì các loại đá mô phỏng không bền bằng kim cương nên ta có thể phát hiện được dấu vết của sự trầy xước và nứt mẻ.4.    Thứ 4, hãy mang trang sức kim cương của bạn đến một tiệm kim hoàn có uy tín. Khi đó, họ sẽ dễ dàng phát hiện ra kim cương giả ngay khi soi qua kính lúp. Nếu họ vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn được kim cương đó là giả bằng cách kiểm tra đá. Thì họ sẽ sử dụng các thiết bị để kiểm tra tính xác thực của kim cương.

5.    Thứ 5, chúng tôi thật lòng khuyên bạn nên mua kim cương có kèm theo giấy chứng nhận chất lượng của viện nghiên cứu đá quý Mỹ (GIA) – đơn vị thẩm định chất lượng kim cương công bằng và có uy tín nhất trên thế giới. GIA đã đưa ra một bản báo cáo chuẩn để phân loại kim cương và chỉ rõ chi tiết kỹ thuật.6.    Thứ 6, viên đá của bạn nên được định giá bởi một giám định viên độc lập – người thuộc các tổ chức chuyên nghiệp như Hiệp hội giám định viên đá quý Mỹ. Khi chọn và mua kim cương, hãy yêu cầu nhà kim hoàn cung cấp giấy chứng nhận chất lượng biểu thị giá trị và các đặc tính của kim cương.

Một vài gợi ý và cảnh báo:

Nếu một viên đá mô phỏng hình dáng kim cương rất giống lại được gắn với vàng chất lượng 18 carat hay platin thì sẽ rất khó khăn cho bạn trong việc phát hiện ra điểm giả tạo của chúng trừ khi bạn là một chuyên gia.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kim cương giả được làm từ moissanite – thứ vật chất này mới chỉ bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 1998, chúng giống kim cương đến nỗi ngay cả chuyên gia cũng phải rất khó khăn để phân biệt kim cương thật – giả nếu không dùng đến các công cụ trợ giúp cho việc giám định. Moissanite được bán với giá chỉ bằng 1/10 so với giá kim cương. 

Khi bạn đặt mua kim cương trên mạng hoặc bạn mua kim cương mà không được tận mắt nhìn thấy chúng hay không có sự giám định độc lập nào, thì bạn phải chắc chắn rằng kim cương của bạn phải được đi kèm với một báo cáo phân loại kim cương của một phòng thí nghiệm độc lập như GIA. Khi bạn thực hiện mua hàng, hãy yêu cầu mọi thủ tục phải có văn bản pháp lý rõ ràng.


 

(Ban Chuyên gia Kinh tế và Thị trường Tập đoàn Kim Tín)