Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.047.456
Đang online
132
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức đá quý

Cập nhật ngày 23/10/2018 03:18 GMT+7

Lịch sử hình thành trang sức ngọc trai

Ngọc trai – thứ báu vật đại dương đã được sử dụng để chế tác trang sức ngay từ thời Hy Lạp cổ đại. Đến thế kỷ 20 thì ngọc trai trở thành thứ trang sức được sử dụng phổ biến - là một trong những viên ngọc quý nhất, và có ý nghĩa trong nhiều nền văn hóa.

Ở các vương triều xa xưa, hoàng đế, hoàng hậu, công chúa và các tầng lớp dòng dõi quý tộc mới được phép đeo những viên ngọc trai lấp lánh và các xã hội khác có quy tắc rõ ràng những ai có thể và không thể đeo loại ngọc quý này. Ngọc trai trở nên phổ biến hơn vào đầu những năm 1900 khi người châu Á khám phá ra cách tạo ra các viên ngọc nuôi cấy. Bằng cách cẩn thận đặt một hạt nhân nhỏ vào con hàu sống, một viên ngọc hình thành xung quanh hạt nhân, cho phép ngọc trai được tạo ra trong các trại nuôi hàu.Trong nhiều xã hội cổ đại, ngọc trai tượng trưng cho mặt trăng và sự huyền diệu. Các nền văn minh cổ đại Trung Quốc tin rằng, việc đeo trang sức ngọc trai giúp bảo vệ con người khỏi lửa, rồng.

Các nền văn hóa cổ đại khác cũng có niềm tin tương tự với món nữ trang chế tác từ ngọc trai. Ngọc trai ngày nay được dùng để chế tác các món trang sức từ đơn giản đến cầu kỳ, chi tiết. Không chỉ là các chuỗi ngọc trai dài, ngắn, ngọc trai còn được đính trên các trang sức vàng tạo nên vẻ đẹp tinh tế và sang trọng của phái nữ.

Người phương Tây tin rằng, Ngọc trai có khả năng tăng cường năng lượng và sức mạnh, ứng với 12 tháng trong năm, ngọc trai là đá quý đại diện cho tháng 6.
 

(KT biên soạn)