Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.050.804
Đang online
144
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức đá quý

Cập nhật ngày 24/04/2021 11:05 GMT+7

Ứng dụng công nghệ trong nuôi cấy ngọc trai: Ngọc trai gắn chip rfid

Công nghệ ngày càng hiện đại nên việc ứng dụng công nghệ vào việc nuôi cấy ngọc trai ngày càng phát triển. Một viên Ngọc trai Tahiti được gắn chíp bên trong để người sử dụng có thể truy xuất thông tin của nó qua một ứng dụng trên điện thoại.

Một viên ngọc trai Tahiti được gắp chíp RFID bên trong đã được các nhà khoa học phát hiện. Quan sát ban đầu bằng mắt thường và quan sát bằng kính hiển vi sau đó cho thấy các đặc điểm đặc trưng của một viên ngọc trai chưa qua xử lý: ánh mềm, cấu trúc dạng đĩa tròn hơi nhẵn với một vài vết bẩn, vết rỗ và vết xước không đáng kể, và không có dấu hiệu về xử lý màu hoặc lớp phủ. Tuy nhiên, một vật liệu màu xanh lục được quan sát thấy, điều không gặp ở các viên ngọc trai nuôi cấy truyền thống.

Thay vì một hạt nhân hạt vỏ truyền thống (hình 1, bên trái), một “hạt nhân” chứa một thiết bị điện tử có thể “giống như viên nang” đã được lộ ra (hình 1, bên phải). Chi tiết hơn về cấu trúc của thiết bị cho thấy một bộ phận kim loại kéo dài với dây cuộn quanh một đầu và hai điểm tiếp xúc ở đầu đối diện (hình 2).

Hình 1: Hình ảnh chụp X-Quang viên ngọc trai nuôi cấy truyền thống (Trái) và viên ngọc trai nuôi cấy gắn chip RFID (Phải)


Hình 2: Chi tiết của thiết bị được lắp đặt bên trong viên ngọc trai gắn chíp RFID

Các hình ảnh RTX cho thấy rõ ràng một chip RFID được đặt trong một hốc nhỏ bên trong nhân hạt vỏ (hình 3C).

Nhà cung cấp cho biết rằng các chip được đặt hơi lệch tâm để tránh bị hư hại do khoan và các hạt được làm từ vỏ nước ngọt, giống như phần lớn các hạt nhân được sử dụng trong ngành công nghiệp ngọc trai nuôi cấy. Môi trường nước ngọt của một hạt nhân nguyên vẹn (trước khi gắn chip RFID) do cùng một công ty cung cấp đã được xác nhận bằng phân tích huỳnh quang tia X phân tán năng lượng (EDXRF). Một tính năng đặc trưng khác của những viên ngọc trai nuôi cấy hạt RFID này được tiết lộ bởi công trình RTX là các hạt được xẻ làm đôi trước khi đưa chip vào (được biểu thị bằng đường màu đen trong hình 3C khi căn chỉnh chính xác) và sau đó được liên kết lại với nhau.

(KT tổng hợp)