Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.050.632
Đang online
135
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 26/03/2021 11:43 GMT+7

Bạn biết gì về đơn vị tính Ounce vàng?

Ở Việt Nam, khi đo khối lượng vàng người ta sẽ tính theo đơn vị là cây (lượng) hoặc chỉ, nhưng trên thế giới, vàng lại được tính theo đơn vị là ounce.

Đối với giới kinh doanh trong ngành kim hoàn thì có lẽ khái niệm ounce vàng cũng không có gì xa lạ. Tuy nhiên, với những cá nhân lần đầu tiên cần thực hiện các giao dịch quốc tế có liên quan chắc hẳn sẽ khá lúng túng khi nghe đến khái niệm này. Bài viết sẽ tập trung các kiến thức về ounce vàng cũng như cách quy đổi ra lượng và USD.

Ounce (phiên âm Tiếng Việt là ao-xơ), là một đơn vị đo lường khối lượng trong ngành kim hoàn, được viết tắt là oz. Đơn vị ounce được sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây. Có nhiều dạng ounce khác nhau, nhưng nhìn chung Ounce avoirdupois quốc tế và Ounce troy quốc tế là hai dạng được sử dụng nhiều nhất.

Cách quy đổi Ounce sang lượng

Khác với các nước phương Tây, Việt Nam ta sử dụng các đơn vị chỉ, lượng đề đo lường vàng. Vậy thì đổi từ ounce ra lượng có phức tạp không?

1 ounce vàng bằng bao nhiêu lượng ?

Đầu tiên, theo đơn vị đo tại Việt Nam, ta có:

1 chỉ vàng = 3.75 gram vàng

1 lượng vàng = 37.5 gram vàng

Theo quy ước chung của thế giới: 1 ounce vàng = 31,1034768 gram vàng

Suy ra, ta sẽ có:

1 ounce vàng = 8,29426 chỉ vàng

1 ounce vàng = 0.829426 lượng vàng

Lưu ý: Các con số đo lường ounce, chỉ, lượng là cố định và không thay đổi theo thời gian.

Giá vàng thế giới cũng như giá USD luôn thay đổi từng ngày, từng giờ vì vậy không thể tính chính xác 1 ounce vàng bằng bao nhiêu USD được mà phải dựa vào các yếu tố thị trường khác nữa.

Quy đổi 1 ounce vàng ra USD cần những yếu tố nào

Chính sách tiền tệ của các quốc gia

Lãi suất gửi tiết kiệm bằng vàng

Tình trạng lạm phát

Giá thị trường hiện tại của vàng và của USD

Nhu cầu vàng hiện tại của thị trường...

Việc quy đổi này khá phức tạp, cần có sự hướng dẫn của các cán bộ có nghiệp vụ tại ngân hàng khi muốn thực hiện các giao dịch có liên quan.

Kim Tín sưu tầm và biên soạn