Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.045.863
Đang online
178
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 01/02/2019 10:47 GMT+7

Chia sẻ kinh nghiệm mua vàng ngày vía Thần Tài để may mắn, tài lộc cả năm

Nhiều năm gần đây cứ vào ngày Vía thần tài (mồng 10 tháng Giêng), người người lại nô nức đi chọn mua vàng để cầu may mắn, tài lộc rủng rỉnh cả năm. Tuy nhiên mua vàng sao cho đúng trong ngày vía Thần Tài là điều mà có thể nhiều người chưa biết.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài chuyên quản Tài Phúc Phú Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Bên cạnh việc sắm lễ để cúng Thần tài, mua vàng cũng là việc nhiều người thường làm trong ngày này. Vàng không chỉ có giá trị thiết thực và khả năng tích trữ cao mà còn mang ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.

Mua vàng trong ngày Thần tài không nhất thiết phải mua lượng quá lớn, thường chủ yếu từ nửa chỉ cho tới 5 chỉ. Người dân mua vàng dịp này hoàn toàn mang ý nghĩa cầu may chứ không nhằm mục đích kinh doanh. Trong đó, nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ là sự lựa chọn của nhiều người trong ngày vía Thần Tài. Nhẫn tròn trơn có ưu điểm là dễ dàng khi mua, thuận tiện khi bán và có thể bảo toàn giá trị.

Cùng với nhẫn tròn trơn, thì vàng miếng và trang sức vàng bạc đá quý cũng là sự trọn của nhiều người trong ngày vía Thần Tài với mục đích vừa để mua lấy may vừa để làm đẹp.Người dân cũng nên tìm hiểu ý nghĩa từng loại bản vị trọng lượng vàng: Để cầu tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu phát mua 2 chỉ và cầu lộc mua 1 chỉ.

Đặc biệt, theo các chuyên gia thị trường thì người dân, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi mua vàng. Bạn nên chọn những cửa hàng có tên tuổi, uy tín, nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn và đặc biệt lưu ý giấy mua bán phải rõ ràng.
Vì sao có ngày vía Thần tài?

Ngày vía Thần tài được xuất phát từ tích Thần Tài. Chuyện kể rằng dưới trần gian không có Thần Tài, chỉ có Thần Tài trên trời, vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc.Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian. Khi Thần Tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó giàu có, buôn may bán đắt… Đến ngày mồng 10 tháng Giêng thì Thần Tài bay về trời, để tưởng nhớ Thần Tài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần Tài để thờ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

Mua vàng cầu may dịp đầu năm mới là một nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt. Mua vàng vừa để tích trữ tài sản vừa giàu ý nghĩa văn hóa tâm linh, cầu may đầu năm cho cả năm được no đủ sung túc.
 

(KT)