Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.002.325
Đang online
134
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 07/01/2018 03:47 GMT+7

Vàng còn có chức năng chữa bệnh

Ngoài làm đồ trang sức và một số chức năng khác trong công nghiệp mà mọi người đã biết, vàng còn có chức năng giữ vai trò như các nguyên tố Mang gan, Kẽm, Silic...là nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. 

Ngoài ra vàng còn được dùng làm các loại biệt dược có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho con người. Trong y học cổ đại Trung Quốc vàng được coi là "hoàng nha" "thái nhân'. Trong "bản thảo cương mục" của Lỹ Thời Chân (nhà y học cổ Trung Quốc) có ghi "vàng ròng được luyện thành các vảy mỏng dùng làm thuốc điều trị các bệnh thần kinh hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn". Có một số thuốc quý đông y được bọc bởi các vỏ bọc bằng vàng ròng, khi uống người bệnh có thể nuốt cả vỏ.

Theo kết quả phân tích của Cục thực phẩm Munich (Đức) cho biết vàng có thể ăn được vì sau khi nuốt vào bụng được cơ thể hấp thụ các chất có hại tích đọng trong cơ thể người và đem các chất đó thải ra ngoài cơ thể. Vì vậy vàng còn đóng vai trò trợ thủ của người, giúp con người thanh trừ các "rác rưởi" trong cơ thể ra ngoài, làm cho cơ thể trở nên "trong lành" và ít bị nhiễm bệnh. Trong mấy năm gần đây phương pháp dùng vàng để chữa bệnh đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Một vị giáo sư trường đại học y học Thần hộ Nhật Bản đã dùng laser hơi vàng để chữa các bệnh ung thư thực quản mang lại kết quả rất khả quan. Cách chữa của giáo sư đại thể như sau: trước tiên ông ta tiêm vào tĩnh mạch người bệnh một loại thuốc gọi là "hemataporphyrin". Loại thuốc này sau khi vào cơ thể được tụ lại xung quanh tổ chức biến đổi ung thư, hấp thụ có hiệu quả đối với lade hơi vàng, sau đó ông ta dùng một ống nhỏ để chiếu tia lade hơi vàng này vào chỗ đau. Theo giáo sư cho biết thì chữa bằng phương pháp này đạt được hiệu quả rất rõ ràng đồng thời tránh được quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân. "Thuốc vàng" có chứa phóng xạ được sử dụng để tiêm vào cơ thể người, tia phóng xạ trong thuốc sẽ tiêu diệt tế bào ung thư đồng thời còn có tác dụng khống chế sự di căn của tế bào ung thư.Bệnh viêm khớp là một loại bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể con người. Để điều trị bệnh này, các nhà y học khoa học đã nghiên cứu chế ra một loại thuốc dùng để uống trong đó có chứa vi lượng vàng, đây là loại thuốc chữa các bệnh viêm khớp có hiệu quả đặc biệt, đồng thời sử dụng rất tiện lợi.

Vàng có tính kéo dài đặc biệt tốt, một gam vàng khi kéo dài thành sợi vàng có thể đạt tới chiều dài 2500m, nếu đem ép gam vàng đó thành tấm vàng mỏng thì có thể đạt được diện tích 0,55m2 với độ dầy của tấm là 0,0001mm. Trong phẫu thuật của y học các nhà phẫu thuật có thể sử dụng sợi vàng này để khâu các mảnh xương bị vỡ của người bị gãy xương khớp lại với nhau mà bệnh nhân lại giảm được đau, đồng thời không gây ra bất cứ một tác dụng phụ nào. Các thầy thuốc có thể sử dụng những tấm vàng dát mỏng này để chữa bệnh loét dạ dày hoặc xử lý các vết bỏng của các bệnh nhân bỏng an toàn và hiệu quả cao.Khoa học ngày càng phát triển, đạt tới những thành tựu ở trình độ cao, nhờ vậy mà con người ngày càng chú trọng tới hiệu quả sử dụng vàng để bảo vệ sức khoẻ. Các công trình khoa học nghiên cứu dùng vàng để ăn trong mấy năm gần đây cũng đạt được những thành tựu rất lớn. Kết quả nghiên cứu cho biết những người ăn vàng cơ thể giữ được nhan sắc, hoạt bát, cường tráng, kéo dài tuổi thọ. 

Các nhà khoa học Nhật Bản đã dùng kỹ thuật hiện đại để tinh luyện vàng đến độ tinh khiết cao tạo ra những tấm vàng mỏng gần như trong suốt, đem những tấm vàng này cho vào thức ăn hay cho vào rượu. Sau khi ăn hoặc uống vào cơ thể chưa đến 10 phút thì vàng đã bị cơ thể người hấp thụ và tiêu hoá hết. Chính vì vậy mà ngày nay thực phẩm vàng đã trở thành một món ăn Nhật Bản như món nộm vàng cơm. Món hàng này đã được chế biến để sử dụng và được phổ biến khắp thế giới.
 

(KT biên soạn và tổng hợp)