Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.012.988
Đang online
148
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 08/01/2022 02:53 GMT+7

Vì sao càng gần Tết Nguyên đán, khách mua vàng và trang sức càng nhiều?

Những dịp cuối năm như hiện nay, thị trường vàng và trang sức trong nước đang chứng kiến thực trạng gia tăng mạnh mẽ của lượng khách hàng mua vàng, trang sức. Lý do của hiện tượng này là gì? Mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết.

Vàng và trang sức được bán quanh năm. Nhu cầu mua vàng và trang sức cũng diễn ra quanh năm. Tuy nhiên trong năm vào những ngày hay dịp đặc biệt thì "cơn lốc" mua vàng, trang sức lại kéo đến, lượng khách những dịp này gia tăng đột biến. Có thể kể đến như ngày ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, còn gọi là ngày Vía Thần tài, lượng người "đông như kiến" kéo đến các công ty vàng để mua. Hay những dịp kỷ niệm ngày phụ nữ: 20/10 và 8/3, lượng khách cũng đông bất ngờ do nhu cầu mua vàng, trang sức làm quà tặng tăng mạnh. Nhưng dịp mà lượng vàng và trang sức được tiêu thụ nhiều nhất và trong thời gian lâu nhất phải kể đến là dịp giáp tết, dịp cuối năm.

Có thể nói bắt đầu từ quý 4 của năm thì nhu cầu mua vàng và trang sức đã có dấu hiệu tăng hơn hẳn so với thời gian trước trong năm, đặc biệt càng về cuối năm, càng giáp tết thì lượng khách mua lại càng đông. Sức tiêu thụ tăng mạnh cả mặt  hàng vàng trang sức và vàng đầu tư, tích trữ. Đâu là lý do?

Cuối năm để ra chút tài sản

Người ta thường hỏi nhau hoặc tự mình nhìn nhận lại bản thân, một năm qua làm được những gì, để ra được bao nhiêu. Cái làm được những gì thường là thành quả về công việc, mua sắm trang thiết bị hay xây dựng nhà cửa, hoặc nhà có thêm người (lấy chồng, lấy vợ hoặc sinh con). Còn "để ra được bao nhiêu" là nói về tài sản. Tài sản có thể là tiền, là vàng, là đất đai... Thói quen người dân Việt Nam là cuối năm khi tổng kết thu nhập, hoặc có các khoản thu từ thưởng tết, hay một năm tiết kiệm, dư giả được bao nhiêu tiền... là họ sẽ dùng một phần hoặc toàn bộ số tiền đó mua vàng tích trữ, như một cách giữ gìn, bảo toàn tài sản. Thói quen ấy đã trở thành nếp văn hóa duy trì từ năm nay sang năm khác. Vì thế cuối năm nhu cầu mua vàng tự nhiên tăng cao.

 


Đầu tư vàng 

Cuối năm giá vàng cũng thường biến động. Nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ thời điểm này để "lướt sóng" hoặc đầu tư lâu dài hòng kiếm lời khi bán. Vàng là một kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi giá cả luôn biến động và tính thanh khoản của vàng cao. Khách đầu tư vàng dịp cuối năm cũng nhiều hơn hẳn những dịp khác trong năm.

Cuối năm sắm vàng - năm mới thêm son

Vàng biểu tượng của giàu sang phú quý, ai cũng mong gia đình mình đón một năm mới nhiều may mắn, sung túc hơn năm cũ. Họ mua vàng với ý nghĩa mang sự giàu có về từ đầu năm để cả năm được phú quý, an khang, vàng son may mắn. Đây là một phần lý do khiến lượng khách mua vàng cuối năm tăng.
 


Cuối năm cũng là mùa cưới

Đám cưới thì vẫn tổ chức quanh năm, nhưng dịp từ mùa thu đến mùa xuân ở nước ta thực sự là "mùa cưới". Mùa cưới thì trang sức cưới, trang sức hồi môn được tiêu thụ rất mạnh.
 

Sắm trang sức làm đẹp dịp tết

Tết là dịp để người người tươi cười chúc nhau "xuân này hơn hẳn mấy xuân qua". Tết ai cũng muốn thật chỉn chu, tự tin, xinh đẹp hơn thường ngày. Tết ai cũng làm đẹp bằng trang sức. Vì thế lượng trang sức cả nữ và nam được tiêu thụ dịp giáp tết là rất lớn. 


 

Sắm vàng, trang sức làm quà biếu sang trọng

Khi đời sống kinh tế, văn hóa ngày càng nâng cao, thì việc biếu/tặng quà bằng vàng và trang sức dịp tết đã trở thành một nhu cầu chính đáng. Họ mua vàng hay trang sức để biếu ông bà, cha mẹ, hay những người mà họ mang ơn, cần cảm ơn. Món quà vàng, trang sức không cần quá đắt đỏ, vì có nhiều loại trọng lượng, nhiều loại mức giá, quan trọng là sự phù hợp với đối tượng được biếu tặng. Nhiều năm nay nhu cầu mua vàng, trang sức làm quà biếu tặng tăng cao nên cũng góp phần cho lượng vàng, trang sức tiêu thụ dịp cuối năm tăng mạnh.
 

Trên đây là những lý do cơ bản khiến thị trường vàng cuối năm thực sự rộn ràng, sức mua tăng mạnh, lượng vàng, trang sức được người dân tiêu thụ lớn.

Nếu quý khách có bất kỳ nhu cầu nào về Vàng bạc đá quý, kim cương, trang sức các loại, hãy đến Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Kim Tín - một trong những siêu trung tâm vàng bạc đá quý lớn nhất cả nước bạn sẽ được thoải mái lựa chọn.

(Kim Tín)