Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.001.528
Đang online
160
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 25/12/2023 11:00 GMT+7

Giá vàng dự báo đạt đỉnh trong năm 2024

Dù tăng mạnh, giá vàng năm 2023 được cho là vẫn chịu một số lực cản. Sang năm 2024, nhiều chuyên gia đưa ra nhận định tích cực khi kim loại quý này nhận rất nhiều yếu tố hỗ trợ.

Giá vàng dự báo đạt đỉnh trong năm 2024

Tuần qua giá vàng bật tăng mạnh. Vàng thế giới có thời điểm chạm ngưỡng kỷ lục 2.070 USD/ounce. Trong khi đó vàng SJC trong nước cũng tăng tới 2,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ít biến động trong ngắn hạn

Về ngắn hạn, giá vàng dự báo sẽ có ít biến động khi các thị trường sẽ đóng cửa vào thứ Hai trong ngày nghỉ Lễ Giáng sinh và một số sẽ mở cửa vào thứ Ba.

Chiến lược gia cấp cao James Stanley của Forex.com tin rằng, thị trường vàng sẽ trầm lắng trong suốt kỳ nghỉ lễ.
 


Colin Cieszynski - Chiến lược gia thị trường của SIA Wealth Management dự báo, vàng sẽ bước vào giai đoạn củng cố trong thời gian tới và lưu ý các nhà đầu tư nên xem hành động giá này là một tín hiệu tích cực.

“Lần đầu tiên, vàng được giao dịch thoải mái trên 2.000 USD/ounce và đây là điều mà các nhà đầu tư đã chờ đợi. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây, mọi người đã cố gắng đẩy giá vàng xuống, nhưng họ không thành công, vì vậy việc củng cố trong năm mới sẽ rất tích cực” - ông cho biết.

Trong khi đó các chuyên gia tại FXStreet.com bày tỏ lạc quan về vàng khi. Họ tin rằng, trong ngắn hạn kim loại quý sẽ tiếp tục đà tăng lên mức 2.070 USD/ounce nhờ được hỗ trợ bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất ngày càng mạnh.

Thị trường vàng 2024 sẽ ra sao?

Hiện nhiều dự báo cho rằng, mức giá trên 2.000 USD/ounce đối với giá vàng thế giới chưa phải là điểm dừng chân cuối cùng của vàng.

Theo Ngân hàng ING Bank của Hà Lan, sức mạnh của đồng USD trong năm 2023 đã gây áp lực giảm giá rất mạnh lên vàng. Tuy nhiên sang năm 2024, tình hình sẽ khác hẳn. Đa số các yếu tố hỗ trợ cho vàng, từ một đồng USD khó tránh khỏi xu hướng sụt giảm do Mỹ nới lỏng chính sách tiền tệ, cho tới những bất ổn địa chính trị và sự kém hấp dẫn của nhiều kênh đầu tư.

Trong khi đó thống kê của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho thấy, ngân hàng trung ương các nước vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh mua vàng.

Nhà quản lý quỹ Bruce Liegel chia sẻ trên The Globe and Mail rằng, vàng sẽ tăng cao trong năm 2024 khi các ngân hàng trung ương ngừng thắt chặt chính sách tiền tệ. Và nếu càng nới lỏng, vàng sẽ càng tăng cao hơn vào cuối năm 2024, thậm chí sang đến 2025.

Ngân hàng Bank of America kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên 2.400 USD/ounce vào năm 2024. Ngân hàng Saxo của Nhật dự báo vàng sẽ chạm 2.300 USD/ounce.

(KT biên soạn tổng hợp)